22 kết quả phù hợp với "bán trú"
Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú tại trường mầm non | Giáo dục và Đào tạo | 27/10/2024
Ở bậc học mầm non, cùng với công tác giáo dục thì chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ là một trong hai nhiệm vụ quan trọng, góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát của trẻ trong tương lai. Chính vì vậy, nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú tại trường mầm non luôn được các cấp quản lý, các nhà trường và phụ huynh đặc biệt quan tâm.
Hà Nội đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú
Hàng ngày, các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội phục vụ trung bình gần 1 triệu học sinh ăn bán trú. Việc đảm bảo bữa ăn học đường giúp học sinh có đủ sức khỏe học tập, tạo điều kiện phát triển thể lực và thể chất là vô cùng quan trọng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho bữa ăn bán trú | Nhận biết an toàn thực phẩm | 22/09/2024
Tại trường mầm non Tiên Dương (huyện Đông Anh), toàn bộ nguyên liệu và quá trình chế biến đều được nhà trường và nguồn cung cấp cam kết về chất lượng cũng như đảm bảo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đình chỉ cơ sở mầm non cho trẻ ăn bán trú bằng mì tôm
Sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc một cơ sở mầm non tư thục tại phường Phương Mai cho trẻ ăn bán trú có chất lượng không đảm bảo, các lực lượng chức năng thuộc quận Đống Đa đã vào cuộc xác minh và ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này.
Đề nghị xử lý vụ cắt xén bữa ăn bán trú
Liên quan vụ cắt xén bữa ăn bán trú tại trường tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã yêu cầu xác minh, làm rõ nội dung phản ánh về công tác tổ chức bữa ăn cho học sinh tại đây; đồng thời xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân có liên quan nếu có vi phạm.
Học trò bán trú vùng cao, 11 em hai gói mỳ tôm | Hà Nội tin mỗi chiều
Học trò bán trú vùng cao, 11 em hai gói mỳ tôm; Bộ GD-ĐT đề nghị Bộ Nội vụ điều chỉnh vị trí việc làm y tế học đường; Việt Nam xếp thứ 58 thế giới và thứ 7 châu Á về độ thông thạo tiếng Anh... là những nội dung chính trong chương trình hôm nay.
An toàn thực phẩm bếp ăn bán trú trường học| Giáo dục và Đào tạo | 17/12/2023
Hiện nay, để bảo đảm chương trình học, hầu hết các trường đều phải tổ chức học bán trú, do đó việc tổ chức bếp ăn trường học là điều hết sức cần thiết. Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm với các bếp ăn trường học, hai yếu tố tiên quyết cần đặc biệt quan tâm, đó là nguồn gốc thực phẩm và quy trình chế biến. Bên cạnh việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, bảo đảm lương thực, thực phẩm có xuất xứ rõ ràng thì các trường cần phải đặc biệt quan tâm, giám sát quy trình chế biến thức ăn.
Chăm sóc bán trú cho người già| Chuyện tuổi già | 17/12/2023
Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Nếu như các quốc gia phát triển mất một thập kỷ hoặc hàng thế kỷ để chuyển từ giai đoạn già hóa dân số sang dân số già thì Việt Nam chỉ mất 20 năm. Điều này đòi hỏi chúng ta phải thích ứng và phải có các chương trình chăm sóc cho người già cả về sức khỏe và tinh thần. Mô hình chăm sóc ban ngày cho người cao tuổi với nhiều hoạt động phong phú bổ ích, người già được sinh hoạt cùng những người bạn đồng niên đang là lựa chọn của nhiều người già.
Viện dưỡng lão bán trú đầu tiên dành cho người cao tuổi | Vì chất lượng dân số Thủ đô | 27/11/2023
Tại một trung tâm chăm sóc người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội, một trong những viện dưỡng lão bán trú đầu tiên tại Việt Nam, nơi chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày trong một khoảng thời gian cố định, đến đây, người cao tuổi không còn cảm thấy cô đơn hay buồn tẻ vì ở nhà một mình, không có người bên cạnh bầu bạn, giờ đây, họ đã có niềm vui mới đó chính là được con cháu đưa đón đi tham gia một lớp học vô cùng đặc biệt.
Bảo đảm an toàn bữa ăn bán trú tại các trường học| Thực phẩm an toàn| 26/11/2023
Trong những năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học đã được chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, phối hợp quản lý chặt chẽ, nên điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các bếp ăn đã được đầu tư bài bản, hiện đại hơn. Đặc biệt, nhận thức và kỹ năng thực hành ATTP của người chế biến tại bếp ăn tập thể cũng được nâng cao.
Cần siết chặt chất lượng bữa ăn bán trú
Liên quan đến vấn đề bếp ăn học đường, bên cạnh yếu tố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phải được đặt lên hàng đầu, thì việc đảm bảo đủ dinh dưỡng, đủ khẩu phần trong các bữa ăn bán trú của các em học sinh cũng cần được các nhà trường quan tâm. Với cơ chế giám sát chặt chẽ, các trường không nên buông lỏng chất lượng cho các công ty chế biến và cung cấp suất ăn.
Lớp học bán trú cho người cao tuổi
Không còn cảm thấy cô đơn hay buồn tẻ vì ở nhà một mình, không có người bầu bạn, giờ đây người cao tuổi đã có niềm vui mới đó chính là được con cháu đưa đi tham gia một lớp học vô cùng đặc biệt. Đến đây, người cao tuổi được vui chơi và rèn luyện sức khỏe.
Bữa ăn bán trú miễn phí - Nâng bước trẻ vùng cao
Theo thống kê của ngành giáo dục, 100% học sinh mầm non tại các điểm trường của huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng trong tình trạng thấp còi, nhẹ cân và tỉ lệ bỏ học buổi chiều của học sinh lên tới 80%. Để giữ chân trẻ, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã thực hiện dự án “Cùng em khôn lớn” với việc bảo trợ các bữa ăn bán trú nhằm động viên, khích lệ học sinh dân tộc thiểu số vượt núi băng đèo đi học, đồng thời cải thiện dinh dưỡng, nâng cao thể trạng cho các em.
Đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú
Vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bữa ăn bán trú ở trường học luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà trường và phụ huynh học sinh. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.
Đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú
Vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bữa ăn bán trú ở trường học luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà trường và phụ huynh học sinh. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ bán trú
(HanoiTV) - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm khi bước vào năm học mới là đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng, tránh ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Đảm bảo an toàn cho trẻ học bán trú
(HanoiTV) – Sau 2 tuần mở cửa trường học, nhiều trường mầm non, tiểu học ở Hà Nội đã tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Cùng với công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đủ dinh dưỡng trong các bữa ăn luôn được các cơ sở trường học quan tâm.
Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện tổ chức ăn bán trú khi học sinh quay lại trường
(HanoiTV) - Ngày 25/2, Văn phòng UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 1759/VP-KGVX, gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã về việc tổ chức học bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại.
Bộ Y tế cần có ý kiến chính thức về việc học bán trú của học sinh
(HanoiTV) - Bộ Y tế cần có ý kiến chính thức về việc học bán trú của học sinh để Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hướng dẫn cụ thể đối với các địa phương.
Không học bán trú, gây khó khăn cho giáo viên, phụ huynh?
(HanoiTV) – Sau khi học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của các huyện, thị xã ngoại thành Hà Nội được trở lại trường học trực tiếp. Trong các ngày tới, thành phố sẽ triển khai cho học sinh tại 12 quận nội thành học trực tiếp. Các nhà trường đã đưa ra nhiều kịch bản để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch, cũng như việc phân chia từng khối lớp học theo ca sáng, chiều để tránh tập trung cùng lúc đông người. Tuy nhiên, điều khiến nhiều phụ huynh băn khoăn, lo lắng là việc nhà trường không tổ chức ăn bán trú sẽ gây ra khó khăn cho phụ huynh khi vừa đi làm vừa lo đưa đón con em.
Phụ huynh phản ánh học sinh đau bụng khi ăn bán trú tại trường
(HanoiTV) - Theo phản ánh của phụ huynh học sinh tại trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội, về việc có 2/3 số em học sinh trong một lớp bị đau bụng khi ăn bán trú tại trường